Tại sao nên sử dụng cát trong san lấp mặt bằng Bình Dương?

Cat San Lap Mat Bang 1

Tại sao san lấp mặt bằng Bình Dương phải sử dụng cát? Để tạo ra một công trình vững chắc, trước tiên bạn phải xây dựng một nền tảng kiến cố. Trong vật liệu xây dựng, cát có đặc điểm phù hợp để san lấp mặt bằng. Độ nén chặt, tạo thành một cấu trúc vững chắc, vì vậy hiện nay nó được nhiều nhà thầu sử dụng để san lấp mặt bằng xây dựng.

Cat San Lap Mat Bang
Tại sao nên sử dụng cát san lấp mặt bằng?

Lý do sử dụng cát trong san lấp mặt bằng là gì?

Nền cát có hiệu quả đối với các lớp đất mềm ở trạng thái bão hòa nước và độ dày của các lớp đất mềm nhỏ hơn 3 m. Bên cạnh đó với hạt trung bình, cát sẽ được nén chặt.

Tác dụng của việc sử dụng cát trong san lấp mặt bằng

Khi được xây dựng, lớp đất mềm sẽ được thay thế bằng lớp cát, đầm chặt và nằm sâu bên dưới lớp móng. Lớp này có vai trò và sử dụng như một lớp chịu tải. Nhận tải trọng trực tiếp từ công trình và do đó truyền tải trọng đó đến các lớp mềm bên dưới.

Ngoài ra, nó cũng hoạt động để giảm độ lún cho các công trình. Bởi vì có sự phân bố lại hiệu suất gây ra bởi tải trọng bên ngoài trong lòng đất dưới lớp cát. Giảm đáng kể số lượng vật liệu được sử dụng làm nền móng.

Giai Phong Mat Bang
Tác dụng của cát trong san lấp mặt bằng

Bên cạnh đó giá trị của áp lực xây dựng giảm đáng kể. Tăng độ ổn định lên mức cao nhất của công trình, ngay cả khi có tải trọng ngang tác dụng. Chống trượt và tăng ma sát do cát nén rất chặt.

Phạm vi ứng dụng là tốt nhất khi lớp đất mềm dày dưới 3m. Phương pháp này không nên được sử dụng khi nền đất có mực nước ngầm cao. Bởi vì sẽ tốn kém khi hạ thấp mực nước ngầm và đệm cát sẽ kém ổn định hơn.

Như vậy với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu thêm về lý do tại sao nên sử dụng cát để san lấp mặt bằng? Từ đó đưa ra những lựa chọn thích hợp cho công trình xây dựng của bạn. Nếu như vẫn còn thắc mắc về vấn đề san lấp mặt bằng Bình Dương bạn có thể liên hệ với công ty Đức Tiến để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.