Những lưu ý khi tiến hành tháo dỡ công trình xây dựng

Thao Do Cong Trinh Xay Dung 1 1

Tháo dỡ công trình xây dựng là một công đoạn cần rất nhiều đến sự tính toán và cẩn thận. Bởi nếu làm không cẩn thận thì việc tháo dỡ đó sẽ gây ảnh hưởng đến các công trình lân cận xung quanh đó. Vậy khi tiến hành tháo dỡ một công trình xây dựng cần những lưu ý gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Thông báo với hàng xóm và chủ công trình xây dựng lân cận

Việc tháo dỡ công trình xây dựng sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến các công trình, tòa nhà xung quanh đó. Nhất là tiếng ồn từ các loại xe kéo, máy móc sẽ khiến người dân xung quanh đó khó chịu nếu như không được sự thông báo trước. Do đó, bạn cần thông báo với mọi người xung quanh về việc tháo dỡ công trình của mình. Bên cạnh đó, tránh các khoảng thời gian nghỉ ngơi của họ để hạn chế tối đa việc gây khó chịu cho những người xung quanh.

Thao Do Cong Trinh Xay Dung 1
Tháo dỡ công trình gây nên nhiều tiếng ồn nên cần phải được thông báo trước với những người xung quanh

Chọn nhà thầu tháo dỡ công trình uy tín

Quá trình tháo dỡ một công trình xây dựng chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng dù ít hay nhiều. Chẳng hạn như hệ thống dây điện, đồ đạc,… Việc lựa chọn một nhà thầu tháo dỡ uy tín sẽ giúp hạn chế tối đa các thiệt hại này. Để làm được điều đó khi tiến hành đàm phán với nhà thầu, bạn cần yêu cầu họ phải thực hiện một số cam kết như:

  • Cam kết sẽ đền bù thiệt hại do quá trình tháo dỡ gây ra.
  • Trong quá trình tháo dỡ phải có người có chuyên môn giám sát, chỉ đạo.

Đó là những lưu ý khi tiến hành tháo dỡ một công trình xây dựng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho quá trình xây dựng căn nhà, công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.