Dùng xà bần trong san lấp mặt bằng Bình Dương

Dung Xa Ban Trong San Lap Mat Bang Binh Duong 1 1

Trong công tác san lấp mặt bằng Bình Dương có nhiều biện pháp san lấp khác nhau. Trong đó, xà bần được khá nhiều người lựa chọn. Vậy bạn đã biết gì về biện pháp thi công này hay chưa?

Dung Xa Ban Trong San Lap Mat Bang Binh Duong 1
Sử dụng xà bần trong san lấp mặt bằng tại Bình Dương

Xà bần là gì?

Xà bần là phế liệu xây dựng như bê tông, gạch, đá, cát, sắt vụn,… Chúng được tạo ra trong quá trình phá dỡ các công trình.

Khi nào nên dùng xà bần thi công san lấp?

Thay vì vứt bỏ xà bần ra khu vực công cộng kiếm cảnh quan mất mỹ quan thì nhiều đơn vị san lấp mặt bằng đã dùng nguồn phế liệu phá dỡ công trình xây dựng này để tái sử dụng trong công việc của mình.

So với cát, đất, xà bần có kết cấu chặt, rắn chắc hơn hẳn. Do đó, chúng sẽ giúp gia chủ có được nền nhà vững chắc. Tuy nhiên, giữa những khối bê tông vỡ có trong xà bần lại có nhiều khoảng trống hơn. Nên độ nén chặt của vật liệu này thấp hơn đất, cát. Chính vì vậy, tại nhiều công trình, người ta thường kết hợp phương pháp san lấp bằng xà bần và cát hoặc đất với nhau.

Chi phí san lấp bằng xà bần

Xà bần là nguồn phế liệu do phá dỡ công trình xây dựng. Còn cát, đất là nguồn nguyên liệu tự nhiên. Chính vì vậy, so về chi phí, xà bần thấp hơn so với mua cát, đất. Trung bình, mức độ chênh lệch chi phí khoảng 10 đến 15%.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin về biện pháp dùng xà bần trong san lấp mặt bằng tại Bình Dương. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ san lấp bằng xà bần giá rẻ, hãy liên hệ ngay với Khoan Cắt Bê Tông Đức Tiến theo số 0979 576 100 để được hỗ trợ và báo giá sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.